Thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị phòng chống covid-19
Thứ sáu, 24/5/2019, 0:0
Lượt đọc: 732

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

Một năm học đã trôi qua với nhiều khó khăn và thách thức nhưng với sự nỗ lực hết mình của tập thể Qúy thầy cô, sự chăm chỉ của các em học sinh, sự quan tâm chia sẻ của Qúy phụ huynh cùng sự lãnh đạo của các Ban ngành và sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Trường THPT Lê Trọng Tấn đã kết thúc năm học 2018 - 2019 với nhiều thành tích xuất sắc.

 

 

Đây là năm học thứ hai của trường THPT Lê Trọng Tấn, một ngôi trường mới của Thành phố ban đầu còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự năng động,  nhiệt tình, sáng tạo của đội ngũ giáo viên chất lượng giảng dạy của nhà trường từng bước được cải thiện. Bên cạnh sự nỗ lực trong công tác giảng dạy của giáo viên thì còn có sự chỉ đạo, quan tâm của Ban giám hiệu các  hoạt động của nhà trường ngày càng phong phú hiệu quả. Trong năm học vừa qua nhiều mô hình học tập có hiệu quả cao được  nhà trường  tổ chức như: mô hình các câu lạc bộ học tập CLB Sinh học, Văn học, Vật lý, Hóa học, Robot...; Các CLB  phát triển năng khiếu : Bóng chuyền, Bóng Rổ , CLB Nhật bản, Nhảy, múa, VHNT; CLB thủy canh .. Để nâng cao chất lượng hoạt động, nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thi của các CLB, nhiều sản phẩm được các thành viên CLB tạo ra có tính thẩm mỹ, ứng dụng cao, hoạt động dạy học định hướng STEM cũng được chú trọng.

Sản phẩm của CLB Hóa học

Hội thi tên lửa nước CLB Vật Lý

CLB Thủy canh- Sinh học

Hội thi đấu trường 99 của Tổ toán

Hội thi cửa sổ văn học - Tổ Ngữ Văn

Hội thi " hành trình theo chân bác"- tổ Sử - Địa - Gdcd

 

Năm học 2018 - 2019, tập thể nhà trường thầy và trò trường THPT Lê Trọng Tấn đã nhiều đổi mới trong hoạt động giảng dạy, học tập . Kết quả cuối năm, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng, số học sinh yếu kém giảm. Toàn trường có 83 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ; 642 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; có 3 học sinh đạt danh hiệu học sinh nhất khối  10 với điểm trung bình trên 9.0 và 1 học sinh nhất khối 11 với điểm trung bình 8,9. Tập thể giáo viên nhà trường  có 10 thầy cô được tuyên dương giáo viên giỏi cấp trường, có 20 giáo viên tham gia bồi dưỡng các đội tuyển olimpic và nghiên cứu khoa học đạt thành tích cao.

 

Thầy Nguyễn Văn Cường - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

Văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết năm học 2018  - 2019

Trao thưởng giáo viên giỏi cấp trường

 Đặc biệt trong kì thi Olimpic 30-4 vừa qua đội tuyển Olimpic của trường đã đạt được 26 huy chương các loại, một  thành tích đáng khích lệ cụ thể: 3 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 15 huy chương đồng ở nhiều bộ môn, nội dung khác nhau: Toán, Hóa, Sinh, Sử, Văn, Tổ hợp KHTN, Xe thế năng.

Trao thưởng cho học sinh đạt huy chương Olimpic

Trao thưởng  cho học sinh nhất khối

Trao thưởng cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi

Bên cạnh các hoạt động học tập, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu thể dục thể thao cấp trường không chỉ là sân chơi rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh mà còn tham gia hội thao cấp quận đạt một số giải nhất định. Hoạt động phong trào Đoàn, các CLB  phong phú, hiệu quả.

Trao thưởng cho học sinh đạt giải hội thao quận, hội thao trường

Trao thưởng cho tập thể và cá nhân đạt giải thể dục thể thao và hoạt động phong trào

Ngoài sự phấn đấu của tập thể thầy cô, học sinh nhà trường còn có sự đồng hành chia sẻ rất lớn của Qúy phụ huynh cùng các mạnh thường quân với thành công của nhà trường. Hàng năm Qúy phụ huynh và các mạnh thường quân luôn có sự hỗ trợ trong hoạt động chung của nhà trường,có nhiều phần thưởng, học bổng khuyến học khuyến tài giúp đỡ các em trên con đường học tập.

Trao học bổng khuyến học của Mạnh thường quân cho học sinh hiếu học

Năm học 2018 - 2019 đã khép lại với nhiều thành công của tập thể thầy và trò trường THPT Lê Trọng Tấn. Với những thành công đã đạt được hứa hẹn trong những năm học tiếp theo trường THPT Lê Trọng Tấn sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là môi trường học tập rèn luyện hiệu quả, chất lượng cao của khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

88