Thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị phòng chống covid-19
Thứ hai, 3/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 4935

khuôn viên trường

Với mục đích xây dựng môi trường giảng dạy, học tập tốt nhất cho học sinh và giáo viên , Trường THPT Lê Trọng Tấn đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ tháng 8 năm 2017, hiện nay cơ sở vật chất, cảnh quan của trường THPT Lê Trọng Tấn đã đáp ứng mục tiêu đề ra.

Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, quận, phường và sự tạo điều kiện của UBND các cấp trường THPT Lê Trọng Tấn được xây dựng trên địa bàn Phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học. Với tổng thể 37 phòng học phục vụ tốt cho học 2 ca trong ngày. Mỗi phòng học được trang bị đèn, quạt  đầy đủ ánh sáng đáp ứng điều kiện tốt nhất cho việc học tâp của các em học sinh. Bên cạnh đó mỗi phòng có hệ thống âm thanh riêng đáp ứng như cầu giảng dạy có hiệu quả cao hơn của giáo viên, Ngoài ra mỗi phòng còn được trang bị một tủ để đồ dùng chung, bảng thông báo và  màn chắn sáng để học sinh không bị chói nắng vào các buổi chiều.

 

Phòng học được trang bị hệ thống âm thanh, đèn quạt, rèm cửa chống nắng

Phòng chức năng được xây dựng đồng bộ  với 2 phòng tin học có máy lạnh được trang bị máy tính đời mới, với cấu hình mạnh, kết nối internet  tạo điều kiện cho các em tiếp cận công nghệ thông tin, 2 phòng thí nghiệm thực hành sinh học, 2 phòng thí nghiệm thực hành hóa học, 2 phòng thí nghiệm vật lí với trang thiết bị, hóa chất  đầy đủ, đặc biệt mỗi phòng thì nghiệm được trang bị máy chiếu Projector đáp ứng như cầu giảng dạy các bộ môn thực hành, thí nghiệm giúp các em được thực nghiệm kiến thức lý thuyết đã được thầy cô truyền thụ.

 

PHÒNG THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH SINH HỌC

 

Phòng tin học

Hệ thống hai phòng LAB có đầy đủ công cụ : bàn điều khiển, tai nghe, máy chiếu... giúp các em học luyện nghe, phát âm để nâng cao kĩ năng nghe nói, phát âm môn Anh văn. Nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập là mục tiêu hàng đầu của nhà trường, để hướng tới mục tiêu đó nhà trường được trang bị 2 phòng nghe nhìn với hai  máy chiếu và một bảng tương tác phục vụ dạy học đa phương tiện, giúp bài giảng sinh động hơn, các em học sinh được tiếp cận với hướng giảng dạy mới,hiệu quả học tập cao hơn.

Phòng nghe nhìn được trang bị bảng tương tác phục vụ giảng dạy

Ngoài việc trang bị cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu học tập nhà trường cũng trang bị các máy lọc nước dọc hành lang đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh phục vụ nhu cầu của các em. Khu vực sảnh được trang bị camera với độ phân giải cao, đảm bảo an ninh an toàn trong khuôn viên nhà trường. Hiện nay nhà trường trang bị 2 phòng bán trú máy lạnh đáp ứng nhu cầu nghỉ trưa đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.

Mỗi hành lang có bình nước sạch phục vụ nhu cầu cho học sinh

Không chỉ đầu tư cho cơ sở vật chất cho các môn học văn hóa, nhà trường còn tạo điều kiện để các em phát triển về thể chất. Nhà trường đầu tư xây dựng một sân bóng đá mini  cỏ nhân tạo đáp ứng nhu cầu giảng dạy thể dục thể thao và là sân chơi để các em giải trí sau giờ học căng thẳng, ngoài sân bóng đá nhà trường còn có sân bóng rổ, cầu lông, bóng chuyển.. đáp ứng nhu cầu sở thích đa dạng các môn thể thao của học sinh. 

Sân bóng mini cỏ nhân tạo, sân bóng rổ , cầu lông

Đối với các em có nhu cầu tìm hiểu nâng cao tri thức, thì thư viện nhà trường với không gian rộng rãi, nhiều đầu sách đáp ứng việc mượn tài liệu, học tập của các em.

 

Để tạo điều kiện tốt nhất cho học tập và sinh hoạt của các em căn tin của nhà trường được xây dựng thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ nhu  cầu của giáo viên và học sinh trong trường. 

 

Căn tin nhà trường sạch sẽ,thoáng mát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng học tập, gắn học tập với thực tiễn Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng Vườn sinh học, đây chính là không gian để các em có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Vườn sinh học được các em áp dụng kiến thức từ các môn sinh học, công nghệ, hóa học vào trồng và  chăm sóc các loại rau sạch, hàng tuần  những luống rau xanh mướt được thu hoạch và bán cho chính quý thầy cô và các em học sinh không chỉ giúp các em cảm nhận được giá trị của sức lao động mà còn là  một phần gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo và trẻ em mồ côi. 

 

Một góc Vườn sinh học

Đặc biệt bên cạnh vườn sinh học thì nhà trường còn có một hệ thống trồng rau sạch theo mô hình thủy canh, đây vừa là mô hình để các em bước đầu làm quen  với nghiên cứu khoa học trong nhà trường, vừa là mô hình để các em tiếp cận với hướng giáo dục STEM đang được phát triển hiện nay. 

Hệ thống trồng rau thủy canh của trường

Cùng với sự nỗ lực của tập thể nhà trường, sự ủng hộ của quý phụ huynh hiện nay không gian cảnh quan của nhà trường đang dần cải thiện. Ngoài những mảng xanh do vườn sinh học mang lại thì hệ thống cây xanh của nhà trường cũng được quan tâm thường xuyên. Để tạo không gian xanh mát khuôn viên trường thường xuyên được chăm sóc, các bồn cây luôn có các loại hoa tươi thắm tô điểm cho khuôn viên trường luôn xanh sạch đẹp.

Bồn hoa luôn khoe sắc với nhều loại hoa

 

Nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường

 

 

 

 

Hội trường 

Là ngôi trường mới còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự đoàn kết thống nhất của hội đồng sư phạm, sự ủng hộ,  tin tưởng của quý phụ huynh trường THPT Lê Trọng Tấn được đầu tư khang trang, đầy đủ về cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhất nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, hứa hẹn đây sẽ là môi trường lý tưởng để các em có điều kiện học tập với chất lượng cao nhất.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88