Thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị phòng chống covid-19
Thứ ba, 12/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 1921

Mô hình trồng rau thủy canh trường THPT Lê Trọng Tấn

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, gắn học lý thuyết với thực hành , tạo điều để các em học sinh bước đầu nghiên cứu khoa học. Ban giám hiệu trường THPT Lê Trọng Tấn đã đầu tư mô hình trồng rau thủy canh và bước đầu đã thu được sản phẩm.

Mô hình trồng rau bằng dung dịch (  thủy canh) hiện đã và đang có mặt trên thị trường nhằm mục đích tạo ra nguồn rau sạch cho người tiêu dùng. Với mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh tìm hiểu mô hình mới , đồng thời nâng cao chất lượng dạy học, gắn dạy học với thực hành, bước đầu nghiên cứu khoa học. Được sự  quan tâm của Ban giám hiệu, trường THPT Lê Trọng Tấn đã đầu tư mô hình trồng rau thủy canh tại trường. 

những mầm xanh ban đầu được gieo trồng, luôn được các em học  sinh chăm sóc theo dõi dưới sự hưỡng dẫn của thầy cô. Bước đầu giúp các em học sinh tiếp cận nghiên cứu khoa học. ban đầu các loại rau các em học sinh gieo trồng là các loại rau thích nghi với môi trường dung dịch: rau muống, rau cải, xà lách

Thầy Hiệu trưởng và các em học sinh bên vườn rau thủy canh xanh tốt

Với sự nỗ lực đam mê tìm hiểu của các em học sinh, sự hướng dẫn nhiệt tình của quý thầy cô và đặc biệt là sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường vườn rau thủy canh ban đầu đã thu được thành quả. Đó là những bông xà lách xanh mướt, những lá cải tươi xanh, những cọng rau muống giòn mơn mởn. 

Sản phẩm sau mỗi đợt thu hoạch được các em trong CLB bán cho quý thầy cô và các bạn trong trường nhằm gây quỹ giúp đỡ các bạn học sinh, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các trung tâm bảo trợ, trại trẻ mồ côi. Một hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái đầy ý nghĩa.

Vườn rau thủy canh không chỉ là mô hình để các em học sinh trường THPT Lê Trọng Tấn học tập, bước đầu nghiên cứu khoa học mà còn góp phần tạo thêm mảng xanh tô điểm thêm cho ngôi trường thân yêu. Dưới sự quan tâm của Ban giám hiệu, quý thầy cô, và sự đam mê học hỏi của các em học sinh hy vọng vườn rau thủy canh sẽ luôn xanh tốt và có thêm những sản phẩm mới !

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87