Thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị phòng chống covid-19
Thứ sáu, 15/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 2092

CLB - Trau dồi kiến thưc - thoả mãn đam mê sáng tạo

Hoạt động CLB đã tạo ra sân chơi không chỉ là nơi các em học tập tri thức, rèn luyện kĩ năng mà còn là nơi các em học sinh phát huy năng khiếu, đam mê sức sáng tạo của bản thân.

Với phương châm tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động học tập rèn luyện của học sinh, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, năm học 2017 – 2018 và 2018 - 2019 trường THPT Lê Trọng Tấn đã tổ chức thành lập các Câu lạc bộ học thuật , năng khiếu. Đây là không gian để các em học sinh có thể trau dồi thêm kiến thức, thể hiện năng khiếu đam mê của bản thân.

Các CLB là nhóm tổ chức hoạt động được xây dựng dựa trên tinh thần yêu thích, đam mê các lĩnh vực của các em học sinh. Tiêu chí để tham gia các câu lạc bộ là tinh thần tự nguyện có nguyện vọng được tham gia được học hỏi trải nghiệm. Mỗi câu lạc bộ sẽ được các Thầy cô chuyên môn làm cố vấn, việc lựa chọn thành viên, lập kế hoạch hoạt động do các em chủ động thảo luận tổ chức.

 

CỐ VẤN CLB VẬT LÝ

CỐ VẤN CLB HÓA HỌC

CỐ VẤN CLB TIẾNG ANH 

 

CLB ra đời không chỉ là nơi để các em học sinh có thể trao đổi về kiến thức trong học tập, giúp nhau hoàn thành các bài tập khó. Bên cạnh đó các em còn có cơ hội để rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, rèn luyện kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Ngoài các CLB học thuật thì còn có các CLB năng khiếu, sở thích, đây là nơi để các em thể hiện năng khiếu, đam mê của bản thân : âm nhạc, mỹ thuật, thể dục thể thao…

 

Dưới sự định hướng, hỗ trợ  của Ban giám hiệu, sự giúp đỡ của Qúy thầy cô và sự nhiệt tình của các em học sinh hiện nay nhà trường đã có nhiều CLB đang hoạt động hiệu quả, bổ ích.

 

CLB SINH HỌC RA MẮT SẢN PHẨM

CLB sinh học ra mắt sản phẩm đầu tay là các chậu tiểu cảnh sen đá thật xinh xắn do tự tay các e chăm sóc và trang trí rất phù hợp không gian trang trí bàn làm việc. Ngoài ra CLB sinh học còn phụ trách vườn rau thủy canh - mô hình trồng rau sạch an toàn bằng dung dịch. Thông qua sản phẩm các em đã ứng dụng được nhiều kiến thức vào thực tế chăm sóc cây trồng tại gia đình.

THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC CLB VẬT LÍ

 

CLB VẬT LÍ TỔ CHỨC THI XE THẾ NĂNG

 

Sản phẩm của các em làm ra là các loại xe được tạo thành từ các nguyên liệu là thùng carton, chai nhựa, …. Với tiêu chí sử dụng vật liệu tái chế nhằm mục đích hạn chế lãng phí tài nguyên và bảo vệ môi trường nhiều đội đã tạo ra sản phẩm độc đáo.  Cuộc thi bước đầu giúp các em học sinh từng bước tiếp cận : khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật , Toán học,  là xu hướng giáo dục STEM của tương lai.Thông qua cuộc thi là cơ hội để các em trải nghiệm nhiều điều lí thú bổ ích, kết hợp học và chơi, chơi mà học.

CLB THỂ DỤC THỂ THAO

CLB thể dục thể thao là nơi phát hiện ra những em học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao tham gia đội tuyển của trường thi đấu tại các hội thao cấp quận, thành phố và bước đầu giành được những thành công nhất định. Ngoài việc phát triển năng khiếu thì câu lạc bộ còn là nơi các em học sinh tham gia rèn luyện sức khỏe phục vụ học tập , lao động. CLB tổ chức hội thao cấp trường như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền thường niên dành cho các lớp.

CLB TIẾNG ANH

Clb Tiếng Anh ra đời là không gian lý tưởng để các em học sinh có cơ hội trau dồi nhiều hơn các kiến thức tiếng anh của bản thân. Ngoài việc học kĩ năng nghe, nói với giáo viên bản ngữ trên lớp thì các em có cơ hội được giao lưu học hỏi lẫn nhau thông qua hoạt động câu lạc bộ. Hội thi tìm kiếm tài năng: “ Le Trong Tan’s Got talent” là nơi để các em bộc lộ tài năng về ca, hát, hùng biện bằng tiếng Anh, giúp các em tự tin, nâng cao khả năng giao tiếp, ứng dụng kiên thức đã được học trong thực tế hàng ngày.

CLB ÂM NHẠC MỸ THUẬT

 Nơi các em thỏa mãn niềm đam mê ca hát, sáng tác,sáng tạo sau những giờ học căng thẳng, với sự đam mê nhiệt huyết các em đã tổ chức ra những nhóm hoạt động có hiệu quả. Hoạt động của các em không chỉ góp phần vào thành công của các ngày lễ chung của trường mà còn có những thành tích đáng ghi nhận ở cấp Quận.

Những thành công trên hoạt động CLB đã tạo ra sân chơi không chỉ là nơi các em học tập tri thức, rèn luyện kĩ năng mà còn là nơi các em học sinh phát huy năng khiếu, đam mê  sức sáng tạo của bản thân. Điều đó giúp các em hoàn thiện bản thân và góp phần tạo ra môi trường học tập tích cực. Với định hướng tạo ra môi trường thuận lợi để các em học tập rèn luyện trong thời gian tới trường THPT Lê Trọng Tấn sẽ tiếp tục ra mắt nhiều CLB để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88